kinh nghiem ban hàng online

Kinh nghiem ban hang online’ là từ khóa thường xuyên được nhiều người tìm kiếm, nhưng có rất ít người chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online. Bài viết sẽ trình bày một số kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu mà bạn không nên bỏ qua.

 1. Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook

Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu cho thấy Facebook là lựa chọn tốt nhất để kinh doanh. Khi sử dụng Facebook, bạn cần chú ý:

 • Đầu tư vào sản phẩm. Dù bạn có nhiều kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook đến đâu, nhưng sản phẩm không chất lượng thì khách hàng cũng dễ dàng bỏ qua.
 • Chọn sản phẩm giá thành thấp. Kinh nghiệm bán hàng online trên facebook chứng minh rằng Facebook là thị trường tốt nhất cho các sản phẩm có mức giá từ 100 nghìn đến 2 triệu đồng. Các sản phẩm trên 2 triệu thường khó bán hơn trên Facebook, nên bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee hoặc kinh nghiệm bán hàng trên Lazada.
 • Tham khảo các group kín. Nhiều người có thói quen chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trong các group kín. Do đó, bạn nên tìm những nhóm có chung niềm đam mê với mình để học hỏi kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook.
 • Kết hợp với kinh nghiệm bán hàng livestream. Bên cạnh việc đăng sản phẩm, bạn cần livestream thường xuyên để tăng tương tác với khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee để tăng độ phổ biến cho cửa hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook mà bạn nên bỏ túi. Ngoài ra, bạn nên chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online với nhiều người để nâng cao kiến thức của bản thân.

Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu cho thấy Facebook là khởi đầu tốt.

2. Một số kinh nghiệm bán hàng livestream

Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook cho thấy bạn nên kết hợp livestream với đăng bài để tăng doanh thu. Nếu bạn chưa từng thử livestream, hãy tham khảo một số kinh nghiệm bán hàng livestream dưới đây:

 • Chú ý khung thời gian. Đây là kinh nghiệm bán hàng livestream mà nhiều người ít chú ý. Các chủ shop thường có thói quen bán hàng theo sở thích, nên không có giờ giấc cố định. Điều này khiến khách hàng khó nắm bắt, không chủ động về thời gian để theo dõi livestream.
 • Thông báo trước khi bắt đầu. Kinh nghiệm bán hàng livestream cho thấy nếu bạn kêu gọi mọi người trước khi bắt đầu, thì số lượng người xem livestream sẽ cao hơn bình thường. 
 • Kêu gọi người xem ủng hộ. Theo kinh nghiệm bán hàng livestream của nhiều người, việc kêu gọi sẽ tăng lượt view đáng kể. Ngoài lượng người xem quen thuộc, bạn cần kêu gọi thêm người ủng hộ từ các page, các group có nội dung tương tự. 
 • Đầu tư mạnh về nội dung. Đây là kinh nghiệm bán hàng livestream quan trọng nhất. Nội dung livestream càng cuốn hút thì người xem sẽ không bị nhàm chán và luôn tin tưởng vào kênh của bạn.

Ngoài những kinh nghiệm bán hàng livestream nói trên, bạn cần kết hợp với các hình thức khác, như kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee hay kinh nghiệm bán hàng trên Lazada. Có như vậy, bạn mới sớm đạt được thành công trên con đường kinh doanh đầy gian nan. 

Ít người chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online vì đây là bài học quý giá.

3. Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada

Nếu bạn không có kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook hoặc kinh nghiệm bán hàng livestream, có thể tìm đến Lazada. Đây cũng là từ khóa được tìm kiếm không kém ‘kinh nghiem ban hang online’. Bên dưới là một số kinh nghiệm bán hàng trên Lazada mà bạn không nên bỏ qua:

 • Thông tin mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn. Đây là kinh nghiệm bán hàng trên Lazada mà nhiều chủ shop bỏ qua. Thông tin sản phẩm càng chi tiết và hấp dẫn, khách hàng sẽ quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.
 • Đầu tư mạnh vào phần hình ảnh sản phẩm. Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada cho thấy hình ảnh sản phẩm càng bắt mắt thì khả năng thu hút khách hàng càng cao. 
 • Phản hồi và xử lý đơn hàng nhanh chóng. Đây là một kinh nghiệm bán hàng trên Lazada quan trọng. Phản hồi và giao hàng càng nhanh càng cho thấy bạn tôn trọng khách hàng, dễ giúp bạn nhận được đánh giá cao. 
 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận, chuyên nghiệp. Chú trọng khâu đóng gói cũng là một kinh nghiệm bán hàng trên Lazada thường được chia sẻ. Đây là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp và cẩn thận của shop.  
 • Gửi kèm thông tin hỗ trợ khách hàng. Theo kinh nghiệm bán hàng trên Lazada của nhiều chủ shop, bạn nên gửi hàng kèm theo thông tin liên hệ. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với bạn để khi cần.
 • Kết hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee. Bên cạnh Lazada, Shopee cũng là một nền tảng được ưa chuộng. Bạn cần tham khảo thêm kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee để giúp shop được nhiều người biết đến hơn.
 • Không ngại thất bại. Bạn đừng ngại thất bại, bởi có thất bại nhiều lần thì bạn mới có thể tự rút ra kinh nghiệm bán hàng trên Lazada của riêng mình. 

Nên kết hợp kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee hay Lazada để shop phổ biến hơn.

Việc thiếu sót kinh nghiệm bán hàng online sẽ khiến bạn lo sợ, nhất là về chuyện vay vốn. Đừng lo vì đã có F88. Đây là công ty cầm đồ hợp pháp quy mô lớn toàn quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hơn 300 phòng giao dịch trên 3 miền Tổ quốc, F88 chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn!

Bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online cần thiết, để từ khóa ‘kinh nghiem ban hang online’ không còn là điều khiến bạn phải đau đầu. Hy vọng những kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn thành công trên con đường sắp tới!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *