Tổng thống Donald Trump tố cáo ông Obama

Thư ký bên báo chí của Nhà Trắng Sean Spicer hôm Chủ nhật đã cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đề nghị bên Quốc hội điều tra xem chính quyền Obama xem liệu có lạm dụng quyền lực điều tra trong chiến dịch bầu cử năm 2016 hay không.
“Các báo cáo về liên quan đến các cuộc điều tra có nhiều khả năng mang động cơ chính trị ngay trước cuộc bầu cử [tổng thống] năm 2016 có rất nhiều vấn đề”, Spicer đã viết trong trên trang Twitter.
“Tổng thống Donald Trump cũng đang đề nghị, như một phần của cuộc điều tra sự liên đới của Nga [trong cuộc bầu cử], Ủy ban Tình báo Quốc hội thực hiện quyền giám sát để xem xét liệu các quyền điều tra của cơ quan hành pháp có bị lạm dụng trong năm 2016 hay không.
“Nhà Trắng cũng như Tổng thống cũng sẽ không đưa ra thêm bình luận cho đến khi việc giám sát đó được thực thi”, Spicer viết.
Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng không đưa ra được chi tiết về đề nghị của Tổng thống đối với Quốc hội.
Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi khi Tổng thống Trump cáo buộc cho người tiền nhiệm Barack Obama đã nghe trộm điện thoại của mình tại Tòa tháp Trump ở New York ít tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, ông Trump lại không đưa ra bằng chứng nào cho cáo buộc này.
Kevin Lewis, Phát ngôn viên của ông Obama, đã bác bỏ cáo buộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *