Phóng viên ảnh gây bão mạng

Có mặt tại hiện trường của vụ đánh bom liều chết làm 126 người, bao gồm rất nhiều trẻ em, thiệt mạng, phóng viên Abd Alkader Habak không thể biết rằng mình sẽ trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi bức ảnh anh tay cầm máy ảnh, bế một đứa trẻ bị thương chạy khỏi hiện trường vụ nổ, được đồng nghiệp đang ghi lại.
>> Đến cuối năm 2016, toàn thị trường có hơn 1,66 triệu tài khoản chứng khoán
Chia sẻ với CNN, Habak cũng cho biết anh không biết đứa trẻ tội nghiệp là ai và nó có sống sót sau vụ khủng bố hay không. “Cảnh tượng lúc đó rất kinh khủng, đặc biệt là khi bạn phải nhìn những đứa trẻ chết và bị thương nằm ngay trước mắt. Vì thế, tôi và đồng nghiệp quyết định gác máy ảnh sang một bên và cứu những người bị thương”, Habak kể lại.

Trong lúc đi cứu giúp các nạn nhân bị thương, hình ảnh Habak trên tay cầm ống kính, tay bế một đứa trẻ bị thương được đồng nghiệp chụp lại. Vài ngày sau vụ khủng bố kinh hoàng, bức ảnh về Habak nhanh chóng làm dậy sóng mạng xã hội và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Theo như phía lời kể của nhân vật chính, anh cũng đang tìm thấy đứa trẻ bị thương trong số những thi thể nằm trên mặt đất. Đứa trẻ còn thoi thóp thở nên Habak nhanh chóng bế nó tới chỗ xe cấp cứu. Bản thân anh cũng không rõ đứa bé khoảng 6 tới 7 tuổi còn sống hay đã chết. Vội vã quay lại hiện trường, Habak gục ngã khi nhìn thấy thi thể một đứa trẻ sau vụ đánh bom.

Hãng tin AP cho biết, vụ đánh bom xảy ra nhằm vào đoàn xe chở người tị nạn. Khi những chiếc xe dừng lại tại một sân chơi, kẻ đánh bom lái chiếc xe chở bom tới khu vực trong hình dáng một chiếc xe bán khoai tây chiên. Khi lũ trẻ xúm lại gần, kẻ khủng bố kích nổ quả bom, làm ít nhất 80 đứa trẻ thiệt mạng. Chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *