Phạm Nhật Vượng kỳ vọng VinFast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân người Việt Nam được xem là vị tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó (1 tỷ đô la bằng 20.000 tỷ đồng).

Mới đây, trong cuộc trao đổi với Forbes châu Á, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bày tỏ kỳ vọng VinFast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD trong đầu tư sản xuất ô tô.
Tháng 9, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khởi công xây dựng dự án nhà máy sản xuất ô tô Vinfast ở thành phố cảng Hải Phòng, Việt Nam. Theo công bố ban đầu, mục tiêu của Vinfast vào năm 2025 là sản xuất 500.000 xe mỗi năm, bao gồm các loại xe chạy bằng năng lượng điện, xe chạy bằng xăng. Ở thời điểm hiện tại, 5 nhà máy của Vinfast đang được xây dựng trên diện tích 335 ha.

Mới đây nhất, trong cuộc trao đổi với Forbes châu Á, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã kỳ vọng Vinfast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD, vượt qua thỏa thuận vay 800 triệu USD với Credit Suisse. Trong đó ông nhấn mạnh:

“Chúng tôi khát vọng xây dựng xe ô tô Vinfast mang thương hiệu Việt có thể cạnh tranh với toàn thế giới. Chúng tôi cũng muốn phát triển một ngành công nghiệp để có thể hỗ trợ các ngành công nghiệp khác ở Việt Nam cùng phát triển”.

Theo kế hoạch giai đoạn đầu của dự án tức trong vòng 2 năm đầu, Vinfast có thể sản xuất 100.000 xe mỗi năm. Trước mắt, Vinfast sẽ tập trung sản xuất xe máy điện trước khi ra mắt ô tô chạy điện.

So với các nước trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam có tỷ lệ sở hữu ô tô rất thấp với 23 xe/ 1.000 người; trong khi đó ở Thái Lan, tỷ lệ này là 204 xe/1.000 người và các nước phát triển là 400 xe/ 1000 người, riêng ở Mỹ là 720 xe/1000 người.

Hiện Vinfast đã ký hợp đồng hợp tác với những công ty công nghiệp hàng đầu thế giới như Bosch và Siemens và 20 mẫu xe mà Vinfast tung ra để “trưng cầu dân ý” để chọn ra 2 mẫu xe đầu tiên sẽ do hãng này sản xuất và dự kiến ra mắt vào năm 2020.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dự án Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để cập nhật những thông tin mới nhất về tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay các dự án liên quan đến Vinfast bạn vào Homedy.com.

VINFAST từng tuyên bố các thiết kế của mình đều đến từ các nhà thiết kế Italia lừng danh, thể hiện rõ hãng xe hướng tới phong cách sang trọng. Điều này góp phần chứng minh VINFAST sẽ làm xe tầm trung đến hạng sang chứ không phải xe bình dân.

Thủy Tiên

Theo Homedy Blog Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *