Những lao động ngoài 30 có nguy cơ mất việc

Những người lao động đã ngoài 30 tuổi sau một thời gian dài đi cống hiến với mức lương và mức đóng bảo hiểm xã hội tăng dần lại đang đứng trước nguy cơ bị doanh nghiệp đào thải ra khỏi công ty. Và thay vào đó, là những lao động mới cũng sẽ được tuyển dụng với những mức lương và mức đóng bảo hiểm xã hội thấp hơn rất nhiều những người lao động cũ.
nguoi lao dong ngoai 30 tuoi
Thị trường lao động hiện nay đã và đang tồn tại một nghịch lý là: Dù có khan hiếm nhiều lao động nhưng các doanh nghiệp lại đang phải duy trì một nguyên tắc chung là không đi tuyển dụng lao động quá 35 tuổi. Lao động nông thôn đang là nguồn cung cấp nhân lực dồi dào cho các khu công nghiệp nhưng cũng chính họ lại đang là đối tượng có nguy cơ bị sa thải cao nhất. Họ trở thành thất nghiệp và phải trở lại quê nhà khi tuổi còn rất trẻ.

Còn những lao động mà trên 30 tuổi rất khó để có thể tìm lại một việc làm mới khi đã rời khỏi các doanh nghiệp. Buộc phải trở lại quê nhà mình,và chờ đón họ là công việc đồng áng giản đơn với thu nhập rất thấp.

Người lao động muốn được gắn bó lâu dài với nơi mà mình làm việc nhưng không ít doanh nghiệp lại đang chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để có thể tiết kiệm được chi phí tối đa mà vẫn có đủ nguồn lực để có thể sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *