Michael Kors sắp thâu tóm Versace với giá 2 tỷ USD?

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, nhà sản xuất túi xách Mỹ sắp đạt được thương vụ mua lại Versace – nhà mốt Ý với giá khoảng 2 tỷ USD. Thỏa thuận này có thể sẽ được tuyên bố chính thức trong tuần này.

Hiện tại, Versace từ chối đưa ra bình luận. Michael Kors và công ty quỹ tư nhân Blackstone – đơn vị sở hữu 20% của Versace cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Gia đình Versace – đơn vị sở hữu 80% cổ phần của công ty sẽ tiếp tục nắm vai trò quan trọng tại công ty sau thương vụ, theo thông tin từ Bloomberg.

Michael Kors đang tìm cách thâu tóm một nhóm các nhà bán lẻ xa xỉ nhằm đối đầu lại những đối thủ như Louis Vuitton và Tapestry – công ty mẹ của Coach và Kate Spade. Năm ngoái, Michael Kors cũng mua thương hiệu giày xa xỉ Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD.

Dẫu vậy các nhà đầu tư tỏ ra không hài lòng với quyết định này, cổ phiếu Michael Kors giảm 7% trong phiên giao dịch vào ngày thứ 2.

Neil Saunders – Tổng giám đốc hãng tư vấn GlobalData Retail nói rằng việc mua Versace có thể tạo thêm cú hít cho tình trạng “bình bình” như hiện tại của Michael Kors. Nhà mốt 40 năm tuổi đã có lãi vào năm 2017 và đạt lợi nhuận gần 800 triệu USD.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *