Vì sao các hãng giá rẻ lại đỗ máy bay xa

Với tên gọi là “hãng hàng không giá rẻ”, đặc thù của phân khúc giá rẻ buộc các doanh nghiệp này phải kiểm soát thật tốt các loại chi phí hàng ngày.

Bài toán tiết giảm các chi phí luôn là vấn đề được tối đa hoá trong doanh nghiệp, nhằm tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Do đó, nhiều nhà đầu tư thường xét đến tỷ suất sinh lời, bằng cách là lấy lợi nhuận ròng chia cho doanh thu, như một chỉ số cơ bản để xem xét, đánh giá một doanh nghiệp.

Vietjet (VJC) không nằm ngoài những doanh nghiệp đang nỗ lực tiết giảm các chi phí. Với tên gọi “hãng hàng không giá rẻ”, đặc thù của phân khúc giá rẻ luôn buộc doanh nghiệp phải kiểm soát thật tốt các loại chi phí.

Một trong những cách các hãng hàng không tiết giảm chi phí là sử dụng các biện pháp phòng vệ giá các nhiên liệu. Chi phí nhiên liệu thường chiếm tỷ trọng lớn, 20% – 25% tổng chi phí. Do đó, nghiệp vụ phòng vệ giá nhiên liệu là hoạt động phổ biến đối với các hãng hàng không.

Đồng bộ hoá các đội bay cũng là một cách hay nhằm giảm chi phí. Nếu ta để ý kỹ, đội bay của Vietjet hiện tại hoàn toàn là các sản phẩm của Airbus, trong khi người anh em Vietnam Airlines có cả 2 dòng sản phẩm Airbus và Boeing.

Việc vận hành đội bay thật đồng bộ tiết kiệm chi phí bảo hành, sửa chữa và huấn luyện các phi công. Đồng thời, hãng bay chỉ cần mua những trang thiết bị, phụ tùng chuyên dụng cho 1 dòng sản phẩm trong trường hợp thay thế cần thiết nếu hỏng.

Bên cạnh đó, Vietjet cũng như các hãng hàng không giá rẻ khác thường đặt mua lô lớn máy bay nhằm mục đích được hưởng ưu đãi chiết khấu.

Tháng 4 năm 2016 vừa rồi, Vietjet đã ký hợp đồng mua 100 máy bay sẽ được Boeing bàn giao trong vòng 4 năm (2019 – 2023) nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay của hãng hàng không Việt Nam.

So sánh với hãng Vietnam Airlines (HVN) để thấy rõ sự khác biệt trong cách vận hành. Vietnam Airlines đã đặt mua máy bay với số lượng ít hơn, đồng thời, sử dụng nghiệp vụ “bán và thuê lại” theo tỷ lệ nhỏ hơn.

Ngoài ra, các hãng hàng không giá rẻ thường đỗ ở nhà ga phụ để trả chi phí thấp hơn nhiều. Đó là lý do vì sao hành khách của Vietjet thường đi bộ xa hơn để tới vị trí máy bay do những khu vực này thường xa nhà chờ. Đồng thời, thời gian đỗ máy bay tại sân bay sẽ được rút ngắn nhất nhằm tiết giảm chi phí.

Bình đẳng là một trong những điều thực tế thú vị mà bạn có thể đón nhận khi sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không giá rẻ. Nếu như các hãng hàng không quốc gia khác triển khai nhiều lựa chọn bay khác nhau từ chỗ ngồi cho tới các khoang VIP, thương gia… thì Vietjet lại áp dụng một loại ghế duy nhất.

Lý giải về điều này, do loại ghế hạng thương gia thường tốn nhiều diện tích hơn nên sẽ làm hạn chế số lượng ghế trên máy bay. Hoạt động hàng không giá rẻ có biên lợi nhuận nhỏ hơn nên buộc các hãng cần đảm bảo đủ số lượng khách trên một chuyến bay. Do đó, chính sách của Vietjet hướng đến phân khúc giá rẻ nhằm lấy số lượng lấn át giá cả.

Có thể nói, sự ra đời của các hãng hàng không giá rẻ đã tạo nên một cuộc cạnh tranh gay gắt giữa những tên tuổi trên bầu trời.

Lý do thành công của các hãng hàng không giá rẻ này rất đơn giản: tối đa số lượng hành khách chuyên chở tại chi phí tối thiểu. Do đó, thời gian gần đây, ngày càng nhiều người lựa chọn hãng không giá rẻ như một phương tiện đi lại thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *